10 phương pháp giúp mèo cưng tập thể dục
  1. Home
  2. Chăm Sóc Mèo
  3. 10 phương pháp giúp mèo cưng tập thể dục
Rium Center 11 tháng trước

10 phương pháp giúp mèo cưng tập thể dục

Tập thể dục là yếu tố quan trọng nhất để ngăn chặn sự gia tăng ngày càng tăng về tình trạng béo phì ở mèo. Dưới đây là một số mẹo hay mà chúng tôi muốn chia sẻ để giúp bạn tập thể dục cho mèo cưng của mình.

1. Chơi cùng mèo

Hai con mèo thường có xu hướng chơi và truy đuổi nhau nhiều hơn một con. Điều này giúp mèo cưng có nhiều thời gian hơn để tập thể dục hàng ngày. Nếu bạn có thể, hãy bắt đầu bài tập này với 2 con mèo. Hai con mèo con sẽ tốt hơn và dễ thương hơn một con mèo.

2. Đồ chơi

Có nhiều loại đồ chơi khác nhau có thể trở thành món đồ chơi cho mèo cưng của bạn. Ví dụ, một số mèo sẽ thích những chiếc vòng tròn linh hoạt hoặc tia laser. Tuy nhiên, bạn cần nhớ không chĩa tia laser trực tiếp vào mắt mèo và hãy nhớ chỉ hướng tia laser vào một món đồ chơi cụ thể. Điều này sẽ giúp kích thích bản năng săn mồi của mèo và tránh bị thất vọng.

3. Khu vực cao

Mèo thích leo lên đồ đạc và treo trên những nơi cao. Cho phép mèo của bạn leo lên một số đồ đạc là một cách tốt để tập thể dục. Điều này cũng giúp củng cố việc tập luyện, cân bằng và phối hợp.

4. Quả bóng tròn

Ngoài việc sử dụng quả bóng nhựa hoặc bóng giấy nỉ, bạn có thể biến một chiếc hộp, giỏ đựng quần áo hoặc những vật dụng hình hộp mà mèo thích thành một quả bóng. Bạn cũng có thể sử dụng nắp hộp sữa như một món đồ chơi để mèo chơi xung quanh nhà và tung tăng trên tường hoặc chơi trên mặt phẳng giống như trò chơi đá bóng.

5. Catnip

Nhiều mèo trở nên phấn khích khi chơi với các vật dụng xung quanh nhà và nhảy lên (còn gọi là mèo nhảy). Hãy đảm bảo rằng mèo cưng của bạn ổn định khi sử dụng catnip trước khi bạn mua các đồ chơi liên quan đến nó. Một số mèo có thể phản ứng mạnh với catnip.

6. Đồ chơi có lông vũ

Một số món đồ chơi hoặc gậy có lông thường rất hấp dẫn đối với mèo. Bạn có thể cần tạo động lực cho mèo bằng cách tạo ra các động tác. Tuy nhiên, một số mèo cũng có thể tự chơi với những đồ chơi này. Hãy chú ý đến những mảnh vụn mà mèo cắn để tránh mèo nuốt phải chúng.

7. Bàn cào

Bàn cào hoặc đồ nội thất được thiết kế để mèo cào sẽ mang lại nhiều lợi ích. Đồ đạc của bạn sẽ được bảo vệ khỏi bị hư hại, móng vuốt của mèo sẽ được duy trì tốt và nó cũng giúp giữ móng mèo sạch sẽ. Mèo hoạt động bằng cách kéo căng và cào móng.

8. Câu cá

Buộc dây vào một cây đinh và gắn đồ chơi vào đầu dây. Đây là một công cụ tuyệt vời, miễn phí và bạn có thể tự làm tại nhà. Mang nó đi xung quanh hoặc kéo nó trên sàn để mèo có nhiều thời gian chơi hơn (và bạn cũng có thể bắt được mồi).

9. Chơi trốn tìm

Ẩn tất cả những món đồ và món đồ chơi khắp nhà để mèo của bạn có điều gì đó để tìm và khám phá. Tìm kiếm một món đồ chơi ở một nơi mà mèo không ngờ sẽ giúp mèo có động lực để chơi.

10. Cho mèo vào túi

Mèo thường rất thích nằm trong túi sau khi bạn mua sắm và giải phóng không gian. Túi vệ sinh có thể là một cách tuyệt vời để mèo chơi và mang lại cảm giác an toàn khi lăn đùng lên các món đồ trong túi. Hãy tránh sử dụng túi nhựa vì nó có thể gây ngạt thở cho mèo của bạn.

Luôn đảm bảo rằng các đồ chơi không gây nguy hiểm hoặc dễ gây ngạt thở cho mèo sau khi chơi. Hãy kiểm tra xem đồ chơi và các cấu trúc leo trèo có an toàn trước khi để mèo chơi trên chúng.

Nếu mèo cưng của bạn cảm thấy chán với những ý tưởng này, bạn có thể tạo ra những ý tưởng mới một cách dễ dàng. Sự sáng tạo của bạn sẽ mang lại khoảng thời gian vui vẻ với mèo đồng thời cải thiện sức khỏe của cả bạn và mèo.

Rium Center chúc bạn và thú cưng có những khoảnh khắc vui vẻ! Rium Center

Rium.VN
Trang Thông Tin Uy Tín Về Thú Cưng, Thủy Sinh Và Cá Cảnh

Tham gia hội nhóm trên Zalo

Kênh thú cưng
Hội nuôi tép lạnh

Đánh giá

9 lượt xem | 0 bình luận