Những đồ vật trong nhà mà mèo thích chơi khi hết đồ chơi?
  1. Home
  2. Chăm Sóc Mèo
  3. Những đồ vật trong nhà mà mèo thích chơi khi hết đồ chơi?
Rium Center 8 tháng trước

Những đồ vật trong nhà mà mèo thích chơi khi hết đồ chơi?

mèo-chơi-sợi

Nói chung, mèo cần vận động thường xuyên để kích thích trí não cũng như giữ dáng và khỏe mạnh. Chuyên gia khuyến nghị rằng bạn nên dành ít nhất 20-30 phút mỗi ngày để cho mèo chơi, đặc biệt là nếu chúng ở trong nhà. Đồ chơi là cách tốt nhất để đảm bảo chúng được vận động đều đặn.

Tuy nhiên, mèo thích chơi với những đồ vật khác thay vì đồ chơi của mình và thường thì đó có thể là những đồ trong nhà hàng ngày của bạn. Bạn có thể mua cho chúng những đồ chơi đắt tiền nhưng không có đảm bảo rằng mèo của bạn sẽ thích chúng hoặc chơi với chúng.

Bài viết này sẽ tổng hợp các đồ vật thông thường trong nhà mà mèo thích biến thành đồ chơi khi chúng hết đồ chơi. Hãy nhớ rằng mỗi con mèo là độc nhất. Những gì một con mèo có thể thích có thể không hấp dẫn đối với con mèo khác.

1. Chuỗi

Thường thì trong nhà có dây buộc, một đoạn len hoặc dây dài để lơ lửng. Mặc dù có thể bạn không nghĩ đến một sợi dây là một đồ vật, nhưng nó có thể là một nguồn giải trí tuyệt vời cho một chú mèo tinh nghịch. Bạn chỉ cần lướt một sợi dây chậm rãi gần mèo của mình để thu hút sự chú ý của nó.

Khi chơi với mèo bằng sợi dây, hãy sử dụng sợi dây thứ hai để giảm thiểu nguy cơ bị thương ngón tay do cắn của mèo. Tuy nhiên, đừng bao giờ để mèo chơi với một đoạn dây mà không có sự giám sát vì chúng có thể gây ra các vấn đề nghiêm trọng về hệ tiêu hóa nếu nuốt phải.

2. Giấy nhàu

Mèo thích chơi với những mảnh giấy nhàu rách nát. Chúng thích âm thanh và cảm giác của giấy nhàu. Đó có lẽ là lý do tại sao đồ chơi mèo thường có phần giấy nhàu.

Nếu trong nhà bạn không có đồ chơi cho mèo, bạn chỉ cần xé rách một tờ giấy và ném quanh nhà để mèo đuổi theo.

mèo chơi giấy nhàu nát

3. Túi giấy

Một số mèo không thể sống thiếu túi giấy. Bạn có thể ngay cả gặp khó khăn khi muốn lấy hết hàng tạp hóa của mình mà không có mèo cố gắng trèo vào túi.

Đặc biệt, túi giấy hấp dẫn với những chú mèo thích âm thanh của giấy nhàu rách nát. Bạn chỉ cần đặt một chiếc túi giấy lên mặt sàn và cho mèo chơi cùng một món đồ chơi trong đó để khuyến khích mèo trượt khắp nơi.

Tuy nhiên, túi nhựa có thể nhanh chóng trở thành một nguy cơ nghiêm trọng. Như trẻ em, mèo cũng có nguy cơ bị nghẹt chất liệu nhựa và tử vong. Hơn nữa, mèo có thể cắn vào mảnh nhựa và nuốt chúng, dẫn đến tắc nghẽn đường tiêu hóa. Vì vậy, đừng bao giờ để mèo chơi trong túi nhựa. Thay vào đó, hãy cho chúng túi giấy và túi vải.

4. Sợi len

Mặc dù là một lựa chọn thay thế đồ chơi đắt tiền dành cho mèo, bạn có thể ném một số sợi len vo tròn và cho mèo chơi. Mèo thích chơi với những vật có thể cắn và móc móng vào. Chúng cũng thích đẩy quả bóng len xung quanh, đuổi theo và tìm kiếm nó dưới đồ nội thất trong không gian sống của bạn.

Mèo cũng thích chơi với sợi ngay cả khi không cuộn lại. Chúng thường xem nó như một đuôi chuột hoặc một cái gì đó hấp dẫn để chơi cùng. Dù thế nào đi nữa, sợi có thể cho thú cưng củng cố hàng giờ giải trí.

Con mèo có nhiều sợi

5. Hộp các tông

Mèo yêu thích hộp giống như trẻ nhỏ, vì chúng có mức hấp dẫn tương tự như túi giấy. Thực tế, nhiều phụ huynh và chủ thú cưng đã thấy đau lòng khi mua một món quà đắt tiền chỉ để con mèo chơi với bao bì thay vì đồ chơi.

Mèo có thể tung đòn, đánh, nhảy vào và ra khỏi hộp các tông hoặc thậm chí ngủ trong đó.

Vì sao mèo mê hộp các tông, chúng ta có lẽ không bao giờ hiểu được. Nhưng đây là một sự thay thế rẻ tiền hơn cho đồ chơi mèo và nó sẽ không bị thất lạc trong không gian sống của bạn. Nếu mèo của bạn không quan tâm đến việc bò vào và khám phá hộp các tông, hãy rắc một ít bạc hà mèo vào hộp để kích thích sự quan tâm của nó.

6. Đồ chơi trẻ em

Nếu bạn có con nhỏ trong nhà, đồ chơi mèo có thể không cần thiết. Mèo thích chơi với những đồ chơi nhỏ được làm riêng cho trẻ em. Cho dù đó là đôi giày Barbie hay đồ chơi nhồi bông, mèo sẽ tìm cách để giải trí với nó.

Mèo con thích chơi với những món đồ nhỏ và nhẹ mà chúng có thể đẩy hoặc rượt đuổi quanh nhà một cách liều lĩnh. Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng cả trẻ em và mèo của bạn không chơi với đồ chơi quá nhỏ để tránh nguy cơ nghẹt thở.

Nói chung, đồ chơi trẻ em là lựa chọn tuyệt vời cho mèo. Nhưng hãy nhớ rằng cả trẻ em và mèo đều không thích chia sẻ đồ chơi của mình.

mèo chơi đồ chơi vịt

7. Cuộn khăn giấy

Khăn giấy và thậm chí cuộn giấy vệ sinh cũng là món đồ chơi xếp hình tuyệt vời cho mèo chơi. Chỉ cần thử đặt một món đồ chơi hoặc thậm chí thức ăn vào giữa và xem mèo cố gắng lấy nó.

Cuộn giấy còn tạo ra các bài tập kích thích trí tuệ tuyệt vời. Nó cũng có nhiều lợi ích, bao gồm giảm căng thẳng, chống chán nản và giảm hành vi phá hoại chung ở những người bạn lông xù.

Hãy đảm bảo bạn thay cuộn giấy nếu mèo xé rách chúng.

8. Trang sức

Mèo thích chơi với trang sức vì chúng thường lủng lẳng và lấp lánh. Nếu bạn nhận thấy rằng con mèo của bạn thích chơi với trang sức của bạn, hãy đảm bảo rằng chúng đủ lớn. Những thứ nhỏ như nhẫn và khuyên tai có thể gây nguy cơ nghẹt thở.

Tuy nhiên, những chiếc vòng cổ có hạt giả lớn sẽ là đồ chơi tuyệt vời cho mèo. Mèo thích âm thanh của những hạt khi rơi xuống sàn và thực tế là những loại vòng cổ này di chuyển nhanh và xa khi mèo đuổi theo. Điều này tạo ra một bài tập tốt và mèo có thể được giải trí hàng giờ khi chơi với chúng.

mèo chơi đồ trang sức

9. Dây giày

Mèo luôn thấy thú vị khi chơi với dây giày, đặc biệt là khi nó vẫn còn gắn vào giày. Mèo có một sự ám ảnh kỳ lạ với giày và có thể dành nhiều giờ để cọ xát cơ thể với những đôi giày bị bỏ quên trong tủ quần áo hoặc đặt cạnh cửa ra vào.

Nếu dây giày được cởi ra và lủng lẳng ở hai bên, mèo sẽ cảm thấy thích thú hơn khi chơi với chúng. Chúng sẽ cắn, đánh và chơi với dây giày hàng giờ liền.

Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng mèo của bạn không làm hỏng đôi giày tốt nhất của bạn vì chúng có thể dễ dàng gãy nó bằng những chiếc răng nhọn như dao cạo.

10. Vớ

Mèo thích vớ! Nếu bạn nuôi một con mèo, có lẽ bạn đã dành rất nhiều thời gian để tìm kiếm một chiếc tất bị mất chỉ để tìm thấy nó bên cạnh giường của con mèo của bạn. Mèo có thể rất thích thú khi chơi vớ, đặc biệt nếu bạn đặt chúng lên mèo và để chúng bụi ve.

Điều này sẽ giúp bạn tạo mối gắn kết mạnh mẽ hơn với người bạn mèo của mình. Bạn cũng có thể rắc cỏ bạc hà mèo lên một chiếc tất để tạo thành một món đồ chơi độc đáo.

Nhưng nhớ chắc chắn rằng mèo của bạn được giám sát khi chơi với tất vì chúng có thể dễ dàng xé rách và nuốt chúng, gây ra vấn đề về hệ tiêu hóa.

mèo chơi vớ cầu vồng
Tín dụng hình ảnh; Fredricka Jackson, Shutterstock

11. Quả bóng

Bóng nảy, bóng nhỏ hoặc chỉ đơn giản là bóng mà bạn mua cùng với đồ chơi trẻ em được coi là nguồn giải trí không thể bỏ qua của tất cả các loài động vật, bao gồm cả mèo.

Mèo có thể không lấy bóng như chó, nhưng chúng thích đuổi theo và chơi với bóng trên sàn, cả một mình hoặc cùng với bạn. Bóng cũng là một cách tuyệt vời để làm mèo sao lạc, đặc biệt khi bạn cần một chút thời gian riêng.

12. Giỏ đựng quần áo

Mèo thích ngồi trên giỏ đựng quần áo, đặc biệt là khi có những bộ quần áo ấm và sạch trong đó. Chúng sẽ càng thích hơn nếu bạn đặt một quả bóng dưới giỏ đựng quần áo vàng ngược.

Người bạn mèo của bạn có thể dành hàng giờ liền để cố gắng lấy quả bóng dưới rổ bằng cách đẩy chân qua các khoảng trống và đẩy quả bóng xung quanh.

một con mèo maine coon trong giỏ giặt
Tín dụng hình ảnh: Nils Jacobi, Shutterstock

13. Đệm và chăn

Đệm và chăn là một pháo đài tuyệt vời cho mèo. Giống như hộp các tông, chăn và đệm là nơi ẩn náu an toàn để mèo thư giãn và giảm căng thẳng, đặc biệt là trong trường hợp những con mèo lo lắng và mới chuyển đến một môi trường mới.

Kết luận

Chúng ta yêu mến những người bạn mèo của chúng ta rất nhiều, nhưng chúng ta không cần phải tiêu tiền để mua những đồ chơi đắt tiền cho chúng. Bạn có thể tìm thấy nhiều đồ vật không sử dụng trong nhà của bạn để biến chúng thành đồ chơi cho mèo của bạn. Đây là cách tuyệt vời để tái sử dụng các đồ vật và giúp mèo thỏa sức chơi đùa.

Tùy thuộc vào con mèo của bạn, bạn có thể cho nó giải trí với bất kỳ đồ vật nào được liệt kê ở trên. Hãy đảm bảo rằng bạn dành thời gian chơi với mèo hàng ngày, khoảng 30 phút là lý tưởng nhất. Thời gian chơi không chỉ giúp mèo năng động và khỏe mạnh, mà còn tạo sự gắn kết giữa bạn và mèo của bạn.

Rium.VN
Trang Thông Tin Uy Tín Về Thú Cưng, Thủy Sinh Và Cá Cảnh

Tham gia hội nhóm trên Zalo

Kênh thú cưng
Hội nuôi tép lạnh

5/5 - (1 bình chọn)

63 lượt xem | 0 bình luận