Các Bố Cục Trong Hồ Thủy Sinh
  1. Home
  2. Hồ Thủy Sinh
  3. Các Bố Cục Trong Hồ Thủy Sinh
Rium Center 6 tháng trước

Các Bố Cục Trong Hồ Thủy Sinh

Các Bố Cục Trong Hồ Thủy Sinh

Tất cả kiểu trang trí từ đơn giản đến cầu kỳ thì đều mang nét đẹp riêng của nó . Tuy nhiên, nếu bạn theo một phong cách bố cục đặc biệt náo đó thì hồ cá của bạn sẻ trở nên tuyệt vời hơn. Và dưới đây là những phong cách trang trí hồ cá thủy sinh phổ biến nhất.

1. Bể Thủy Sinh Phong Cách Hà Lan

Đặc trưng của phong cách Hà Lan này là có rất nhiều loại cây khác nhau được sắp xếp thành cụm. Các loại cây thủy sinh được sắp xếp thành cụm và vị trí cũng được bố trí theo tầng tầng lớp lớp. Sự sắp xếp khéo léo làm nổi bật lên màu sắc là điểm thú vị nhất trong kiểu trang trí hồ thủy sinh này.

Nếu bạn muốn trang trí hồ cá mình theo phong cách Hà Lan thì kiến thức tổng quát về cây thủy sinh rất quan trọng. Đây là một phong cách trang trí hồ cá khó, nhưng lại mang cho bạn một hồ cá nổi bật đầy màu sắc sinh động.

be thuy sinh phong cach ha lan

Phong cách này đặc trưng bởi sự phong phú của màu sắc và cây trồng. Nó thường xuất hiện với kiểu thiết kế quy hoạch theo từng khóm cụm, từng lớp, từng tầng rõ ràng, như phong cách làm vườn của người Hà Lan vậy. Nền hồ thường được trồng các loại cây thảm, cây bụi và các loài cao hơn được trồng ở phía hậu cảnh. Đặc biệt bể cá phong cách Hà Lan thường không có những vật trang trí như đá hoặc lũa.

2. Phong cách Iwagumi

Đây là một trong những phong cách hấp dẫn nhất hiện nay. Nó được ra mắt lần đầu tiên bởi người sáng lập trường phái thủy sinh hiện đại, Takashi Amano, đặc trưng bởi một loạt các đá sắp xếp theo tỷ lệ vàng, hoặc tỷ lệ 1/3.

Trong bể luôn sử dụng số lượng đá là số lẻ để khiến bố cục không bị quá cân bằng. Có ít nhất ba viên đá: một viên đá “Cha” lớn hơn và ít nhất là hai viên đá phụ. Có thể có nhiều đá hơn, miễn là tổng số vẫn là lẻ và đảm bảo được những niêm luật chặt chẽ trong vị trí đặt.

Những chiếc bể dạng này có thể mô phỏng một cảnh quan thiên nhiên, với chủ đề chung hướng về sự đơn giản và không gian mở. Chúng có màu sắc hạn chế đối số lượng động thực vật được giữ ở mức tối thiểu để tạo ra chủ nghĩa tối giản.

bo cuc be thuy sinh iwagumi

Nhìn sơ qua thì phong cách Iwagumi này khá đơn giản, nhưng sự sắp xếp các hòn đá thì khá phức tạp. Những hồ cá mang phong cách Iwagumi thường tạo ra bức tranh giản dị với không gian mở. Số lượng cây thủy sinh sử dụng cũng khá hạn chế, chủ yếu là thảm cỏ và một vài cây điểm ngay mép đá.

Ngoài ra những hồ cá trang trí theo phong cách Iwagumi thường dùng cá nhỏ theo bày đàn như Neon giúp cho không gian trong hồ cá quy mô hơn.

3. Phong cách Biotop

Phong cách này mô phỏng hoàn hảo một môi trường tự nhiên, bao gồm các thông số về nước, hệ động, thực vật và thậm chí là bố cục tự nhiên với đá hoặc một vài nhánh lũa. Phong cách này khá đẹp đôi khi cũng rất hữu ích cho một số nhà sinh vật học khi nghiên cứu về môi trường mà không có điều kiện ra ngoài thực tế.

ho thuy sinh dep biotop


Phong cách này chúng ta hướng đến sự tự nhiên và mô tả lại một hệ sinh tái dưới nước ở một vùng địa lý xác định. Phong cách này hướng đến việc tạo một bể thủy sinh hướng đến sự tự nhiên, mô phỏng lại hệ sinh thái của một vùng có thể xác định được.
Điều kiện tiên quyết để được gọi là Biotope đó là việc tuân thủ nghiêm túc các yếu tố sinh học và phi sinh học của môi trường tự nhiên.

4. Phong Cách Rừng Núi

Đúng như cái tên của nó, với phong cách trang trí hồ cá rừng rậm này thì bạn sẻ có cả một khu rừng xanh, rậm. Điểm nổi bậc ở phong cách này là mô phỏng một khu rừng rậm nhiệt đới, amazon, hay bất kỳ vị trí nào thì nhìn vô đều thấy xanh và rậm. Đây là phong cách rất phổ biến hiện nay, rất thích hợp để trang trí những hồ thủy sinh có diện tích lớn.

ho thuy sinh bo cuc rung


Mục tiêu của phong cách này là để mô phỏng một khu rừng, như rừng Amazon hoặc các khu rừng khác. Chúng khá phổ biến với các bể loại lớn, cho phép đưa vào nhiều chi tiết để tác phẩm trở nên cuốn hút.

5. Phong Cách Của Bạn

Tất nhiên, có nhiều phong cách hấp dẫn hơn, và thậm chí có nhiều khác biệt giữa mỗi loại, điều này tùy thuộc vào việc bạn thích phong cách nào.
Hãy chọn cho mình phong cách mà bạn thích nhất, vì chỉ khi bạn thích nó thì bạn mới chịu khó chăm sóc . Bất kỳ phong cách nào cũng vậy, sự sáng tạo là không giới hạn.

Rium.VN
Trang Thông Tin Uy Tín Về Thú Cưng, Thủy Sinh Và Cá Cảnh

Tham gia hội nhóm trên Zalo

Kênh thú cưng
Hội nuôi tép lạnh

Đánh giá

107 lượt xem | 0 bình luận