Thông Tin Về Cá Betta Rồng
  1. Home
  2. Cá Betta
  3. Thông Tin Về Cá Betta Rồng
Rium Center 7 tháng trước

Thông Tin Về Cá Betta Rồng

by Rium Center

Cá betta rồng là loài cá được nhiều người coi là loài cá đẹp nhất trên thế giới. Trong những năm gần đây, nuôi cá betta đã trở thành một trào lưu được quan tâm đặc biệt. Tuy nhiên, để cá betta sống khỏe mạnh, bạn cần có kiến thức và kiên nhẫn.

I – Xuất xứ của cá betta rồng

Cá betta rồng xuất hiện lần đầu tại Đông Nam Á. Chúng thường sống ở những cánh đồng lúa, rãnh thoát nước hoặc những vùng đồng bằng bị ngập lụt. Môi trường sống này giúp cá betta rồng thích nghi rất tốt. Ngoài ra, cá này còn được biết đến với các cái tên khác như xiêm rồng, mang vảy rồng, thia xiêm,…

Cá xiêm rồng đỏ

Nếu bạn mới nuôi cá kiểng, có thể thấy khó để phân biệt cá betta rồng và cá rồng vì tên gọi của chúng khá giống nhau. Tuy nhiên, thực tế chúng là 2 loại cá khác nhau hoàn toàn.

II – Đặc điểm hình dáng của cá betta rồng

Cá betta rồng có màu sắc rực rỡ đa dạng. Phổ biến nhất là màu sắc tone đỏ, vàng, đen hoặc xám đen,… Loài cá này có bộ vây rộng và màu sắc giống một chú rồng dũng mãnh. Nhờ lớp thân, vảy và đuôi đồng màu với nhau, chúng dễ dàng thu hút sự chú ý của nhiều người chỉ bằng một cái nhìn thoáng qua. Mặc dù không có kích cỡ quá lớn, nhưng với lớp màu ombre quyến rũ, cá betta rồng ngày càng trở nên nổi tiếng và trào lưu được nhiều người săn đón.

III – Tính cách của cá betta rồng

Cá betta rồng còn được gọi là “Siamese Fighting Fish” – cá chiến Xiêm. Tên này cho thấy đây là loài cá có tính hiếu chiến. Bạn sẽ thấy chúng “đánh nhau” với các cá khác trong bể để thể hiện sức mạnh.

Tính cách của cá lia thia rồng

Lưu ý không nên đặt gương gần bể nuôi cá betta rồng. Chúng có thể coi đó là kẻ thù xâm chiếm và trở nên dữ dằn. Tính hiếu chiến này cũng có điểm cộng, giúp cá luôn tỉnh táo và sẵn sàng chiến đấu. Với bộ vây luôn dựng đứng và xòe rộng, chúng dễ dàng thể hiện sự quyến rũ của mình. Bạn nên kích thích cá betta rồng đôi chút để chúng không quên bản năng.

IV – Tập tính sinh sản của cá betta rồng

Cá betta rồng sinh sản bằng cách đẻ trứng. Quá trình tán tỉnh và sinh sản của chúng là sự hòa trộn giữa cái đẹp và sự khủng bố. Cá betta rồng đực sẽ thổi bong bóng nổi trên bề mặt nước để tạo một lớp bong bóng dày. Sau đó, chúng sẽ đi theo đuổi cái để giao phối. Con cái sẽ đẻ từ 3-7 quả trứng, và con đực sẽ gắn trứng vào lớp lưới bong bóng mà nó đã tạo ra. Việc giao phối và chăm sóc trứng diễn ra trong khoảng 2-4 ngày, và sau 1 tuần, cá con có thể bơi lội thành thạo.

Cá lia thia rồng sinh sản

V – Cách nuôi cá betta rồng khỏe mạnh

Rất nhiều người nghĩ rằng cá betta rồng chỉ là một loại cá cảnh bình thường, không cần quá cầu kỳ khi nuôi. Tuy nhiên, để cá khỏe mạnh, bạn cần biết cách nuôi đúng cách.

Cá betta rồng ăn gì?

Cá betta rồng là loài động vật ăn tạp, bạn có thể cho chúng ăn trùn, bọ gậy, loăng quăng,… Hoặc nếu không có thời gian, có thể mua thức ăn hạt khô tổng hợp ở các cửa hàng cá kiểng. Bạn nên cho cá ăn 2 lần mỗi ngày, mỗi lần không vượt quá 20% trọng lượng cơ thể. Không nên đổ quá nhiều thức ăn vào bể vì gây lãng phí và hại tới cá.

Bể nuôi cá betta rồng

Bạn có thể chọn bể hoặc hồ nuôi cá betta rồng, miễn là có chiều dài phù hợp với cơ thể cá. Đảm bảo nhiệt độ nước từ 25 – 30°C, độ pH từ 7 – 7.5, độ cứng từ 7 – 20.

Cá xiêm betta rồng ăn gì

Bệnh thường gặp ở cá betta rồng

Cá betta rồng không tránh khỏi bệnh tật. Một số bệnh thường gặp bao gồm bệnh xù vảy cá, bệnh lở miệng cá, bệnh nấm cá, bệnh thối vây cá, bệnh đốm trắng cá. Hãy quan sát và chăm sóc cá betta rồng của bạn cẩn thận để phòng tránh những bệnh này.

VI – Cá betta rồng: giá và mua bán

Mặc dù cá betta rồng được nhiều người coi là loài cá đắt tiền, thực tế mức giá của chúng khá phải chăng. Con cái thường có giá cao hơn con đực một chút. Cụ thể:

  • Cá betta rồng đỏ: 80K – 120K/con
  • Cá betta rồng vàng: khoảng 180K/con
  • Cá betta rồng xanh: 80K/con
  • Cá betta rồng đen: 80K – 120K/con

Chi phí mua cá lia thia rồng

Khi mua cá betta rồng, bạn nên chọn các shop bán cá cảnh uy tín để đảm bảo chất lượng. Tránh mua tại các hàng rong vì cá có thể bị bệnh. Mua sắm ở Rium Center để có những con cá betta rồng khỏe mạnh và đẹp mắt.

VII – Mua, bán cá betta rồng

Cá betta rồng được nhiều người ưa chuộng và nhu cầu nuôi loài cá này ngày càng tăng. Tuy nhiên, để có cá betta rồng khỏe mạnh, bạn nên chọn các cửa hàng có thương hiệu để mua, tránh những hàng không đáng tin cậy. Rium Center là địa chỉ tin cậy để bạn mua và bán cá betta rồng.

Hãy đến Rium Center để được tư vấn và chọn lựa những con cá betta rồng đẹp nhất cho bể nuôi của bạn.

Rium.VN
Trang Thông Tin Uy Tín Về Thú Cưng, Thủy Sinh Và Cá Cảnh

Tham gia hội nhóm trên Zalo

Kênh thú cưng
Hội nuôi tép lạnh

Đánh giá

77 lượt xem | 0 bình luận